Friday, 17/09/2021 - 20:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN KÔNG CHRO - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm chuyên môn số 1 tổ chức hội thi Rung chuông vàng dành cho học sinh khá giỏi khối lớp 6

Các nhà trường sinh hoạt chuyên môn trong cụm Chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt chuyên môn nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của các đơn vị đặt ra, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-CUM SHCM ngày 10/10/2017 của Cụm chuyên môn số 1 về việc tổ chức hoạt động Cụm chuyên môn năm học 2017-2018 gồm có các trường: DTNT THCS  Kông Chro, Trường THCS Quang Trung, trường PTDTBT TH&THCS Nguyễn Khuyến, Trường TH&THCS Lê Lợi và trường TH&THCS Cao Bá Quát;

Chiều ngày 12/4/2018, tại trường DTNT THCS Kông Chro, cụm chuyên môn số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ 3 đã long trọng tổ chức sinh hoạt CLB học sinh khá giỏi lớp 6 với hình thức thi: Rung chuông vàng.

            Về phía Phòng GD: Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đ/c Nguyễn Giác - Phụ trách chuyên môn THCS Phòng GD&ĐT Kông Chro.

            Về phía 05 nhà trường: Có quý thầy cô giáo trong BGH , thầy cô giáo phụ trách 2 tổ chuyên môn và quý thầy cô giáo giảng dạy các bộ môn cùng 50 em HS lớp 6 xuất sắc nhất ( mỗi trường 10 em) của 5 trường trong cụm về tham dự.

          Để tổ chức thành công hội thi lần này, Ban tổ chức đã thành lập được Ban cố vấn, Ban cứu trợ, ban giám sát để hỗ trợ, giải quyết tình huống trong quá trình tổ chức.

            Mở đầu chương trình là phần biểu diễn gồm các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường DTNT THCS Kông Chro để chào mừng hội thi.

 

          Nội dung hội thi “Rung chuông vàng”: Lần này chỉ dành cho các em học sinh giỏi của lớp 6 được tuyển chọn của 5 trường. Mỗi trường tuyển 10 em. Bộ câu hỏi gồm có 20 câu được sắp xếp theo mức độ khó dần và 5 câu hỏi phụ,. Các câu hỏi của cuộc thi có nội dung thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật, các phong tục, các di tích lịch sử, các lễ hội ở địa phương.

          Ngoài ra, ban tổ chức còn có nhiều câu hỏi giao lưu dành cho khán giả với nhiều câu hỏi có nội dung hay, phù hợp với kiến thức các em đã học ở chương trình và những phần quà hấp dẫn dành cho khán giả trả lời đúng, tạo không khí vui tươi hào hứng với tất cả học sinh và quý vị khán giả có mặt trong hội thi .

            Hội thi “Rung chuông vàng” của cụm chuyên môn số 1 diễn ra sôi nổi, hào hứng. Các em học sinh lớp 6 đến từ 5 nhà trường không chỉ giỏi về kiến thức KHTN mà các em còn có vốn hiểu biết xã hội khá rộng đã trả lời rất tốt các câu hỏi của chương trình. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải cho 05 em HS xuất sắc Và 02 em học sinh chiến thắng trả lơi đúng với  19/20 câu hỏi, dành số điểm cao nhất, đó là em Lương Thị Thu Huyền- Học sinh trường DTNT THCS Kông Chro và em  Hà Khắc Sơn - Học sinh  trường THCS Quang Trung.

            Hội thi “Rung chuông vàng” của cụm chuyên môn số 1 lần 3 đã thành công tốt đẹp. Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn cụm dưới hình thức tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cho HS lớp 6 khá giỏi đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng và là buổi sinh hoạt chuyên môn rất bổ ích, thiết thực đối với mỗi giáo viên và học sinh trong cụm chuyên môn. Cuộc thi RCV không chỉ là sự giao lưu học hỏi giữa các em học sinh giữa vùng thuận lợi và vùng khó khăn trên nhiều lĩnh vực toán học, văn học, lịch sử - địa lí, âm nhạc, tin học… mà còn là sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các đơn vị.

                                                                                                          Nguyễn Giác

 

Sau đây là một số hình ảnh

 

(Ảnh Văn Thuấn)

(Ảnh Văn Thuấn)

(Ảnh Văn Thuấn)

(Ảnh Văn Thuấn)


Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết